Cá hồng két nuôi chung với cá nào?


Ở khu vực thành thí, hầu như gia đình nào cũng có một bể cá cảnh. Loại cá cảnh được nhiều người nuôi nhất là hồng két. Đây là giống cá phong thủy có ý nghĩa tài lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cá hồng két nuôi chung với cá nào thì phù hợp nhất.

Hồng két nuôi được với cá nào?

Nuôi cá hồng két hay còn gọi là cá huyết đỏ, két đỏ không chỉ giúp không gian nhà thê sinh động mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt. Giống cá này hiền lành, dễ nuôi nên có thể nuôi độc lập hoặc ghép đôi với các loại cá như:

Cá rồng bạc: loại cá này sống ở vùng nhiệt đới, có kích thước tương ứng với hồng két. Đặc điểm của chúng là thích sống với cây thủy sinh yên tĩnh, nhanh chóng tấn công khi nhìn thấy con mồi.

Cá tai tượng da beo: cá có thân hình bầu dục, màu đen và có những đốm màu đỏ màu cam bất thường. Kích thước chúng khá lớn nhưng tính ôn hòa, hiền lành. Nếu thấy người đến gần sẽ bơi ra chào đón.

Cá ali: loại cá này có kích thước nhỏ nhưng bản tính săn mồi thì không khác gì hồng két.

ca-hong-ket-nuoi-chung-voi-ca-nao

Cá hồng két màu sắc rực rỡ

Cá la hán.: chỉ nên nuôi chung với cá la hán size nhỏ, vì size lớn hơn chúng rất hung dữ dễ tấn công bạn chung phòng.

Cá hồng két: nuôi chung với chính đồng loại là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu nuôi thành từng đàn thì sẽ rất đẹp.

Khi chọn nuôi ghép thì bạn nên chọn những giống cá có cùng đặc điểm, tập tính ăn uống giống nhau để dễ dàng chăm sóc hơn.

Lưu ý khi nuôi hồng két

Cá hồng két có khả năng thích nghi với môi trường mới rất nhanh nhưng đặc điểm của chúng là cần oxy lớn với cái mỏ két của mình. Do vậy bể cá cần thiết kế hệ thống oxy đầy đủ. Nước cần sử dụng nước sạch, vệ sinh 3 ngày thay nước một lần và mỗi lần không vượt quá 1/4 lượng nước trong bể. Sau mỗi lần vệ sinh cá sẽ linh hoạt, màu sắc nổi bật hơn.

Thức ăn của cá đa dạng như thức ăn công nghiệp, thức ăn tươi, giun, tôm…chúng không ăn cây thủy sinh nhưng bản tính hung hăng, thích tìm tòi, đào bới nên dễ làm hỏng cây thủy sinh trong bể. Bạn có thể bỏ qua, không cần trang trí bằng cây thủy sinh.

Khi nuôi cá hồng két chung với các loại cá khác bạn nên để chúng làm quen từ từ, không nên thả quá nhiều loại trong một bể. Việc nuôi ghép với loại cá khác không phải là điều đơn giản nhất là khi chúng đều có khả năng tranh chấp, hung hăng như nhau.

Chúc bạn thành công với kỹ năng ghép đôi cá cảnh của mình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here