Cá hồng két ăn gì? Các loại thức ăn cho cá hồng két


Cá hồng két được ưa chuộng và nuôi làm cảnh nhờ vẻ ngoài đẹp, nổi bật rất bắt mắt. Nuôi cá hồng két không quá khó và bạn chỉ cần chú ý chế độ ăn uống của cá sẽ giúp cá khỏe mạnh, lên màu chuẩn. Các loại thức ăn cho cá hồng két được liệt kê dưới đây rất tốt, nên cho cá ăn hàng ngày nhé!

ca-hong-ket-an-gi-cac-loai-thuc-an-cho-ca-hong-ket

Nguồn thức ăn cho cá hồng két rất đa dạng

Các loại thức ăn cho cá hồng két

Có 2 nguồn thức ăn chính dành cho cá hồng két phải kể đến chính là:

+ Thức ăn sẵn: Cũng như các loài cá cảnh khác, cá hồng két sẽ ăn thức ăn công nghiệp. Thức ăn công nghiệp khá phổ biến được bán rất nhiều trong các cửa hàng sinh vật cảnh. Thức ăn công nghiệp tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người nuôi cá tuy nhiên bạn cần chú ý mua thức ăn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo của những nhà sản xuất uy tín và phải còn hạn sử dụng nhé.

+ Thức ăn tươi: Nếu xét về nguồn dinh dưỡng dồi dào cũng như khiến cá hồng két lên màu chuẩn, không gì thay thế được thức ăn tươi. Thức ăn tươi của cá hồng két gồm có giun, các loài cá nhỏ vừa miệng, các loài giáp xác, thịt bò băm nhỏ, trùn chỉ, sâu, tép, tôm đông lạnh… Gía trị của cá hồng két phụ thuộc rất lớn vào màu sắc, càng những chú cá lên màu đậm càng đẹp. Nếu muốn hồng két lên màu chuẩn, đẹp phải cho ăn nhiều tôm cũng như tép.

Lưu ý khi cho cá hồng két ăn

Đầu tiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng bạn không nên cho cá hồng két ăn duy nhất 1 loại thức ăn nào cả, để tránh cá bị thiếu dưỡng chất. Chỉ khi được cung cấp nguồn thức ăn đa dạng, cá mới có đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của mình. Nên thay đổi khẩu vị ăn thường xuyên cho cá nhé!

Nếu bạn muốn tập cho hồng két ăn 1 thức ăn nào mới, sẽ không dễ như các loại cá cảnh khác đâu, cần phải có mẹo đấy. Ví dụ, bạn muốn cho hồng két ăn tép để lên màu đẹp, nhưng thả tép vào bể mãi chúng không chịu ăn. Vậy tại sao bạn không thử bỏ đói chúng 2 – 3 ngày nhỉ. Bị bỏ đói 2 đến 3 ngày, cá hồng két không chết được đâu, nhưng với cái bụng đói chúng sẽ chẳng còn kén chọn mà sẵn sàng chén thức ăn mới ngay khi bạn thả vào. Dần dần, hồng két sẽ quen với mùi vị của thức ăn mới và ăn như bình thường.

Cá hồng két là loài ưa môi trường sống sạch sẽ, vì vậy phải loại bỏ thức ăn dư thừa sau khi cho cá ăn, tránh làm nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và màu sắc của cá.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here