Bị chó cắn không nên ăn gì?


Bị chó cắn là trường hợp không hiếm gặp. Vì vậy nhiều người băn khoăn bị chó cắn không nên ăn gì để nhanh hồi phục và đảm bảo sức khỏe? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Bị chó cắn không nên ăn gì?

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình hồi phục sức khỏe sau khi bị chó cắn. Vậy, bị chó cắn không nên ăn gì? Dưới đây là những lưu ý dành cho bạn.

bi-cho-can-khong-nen-an-gi-1

Kiêng ăn gì khi bị chó cắn?

Sau khi bị chó cắn, dù đi tiêm vắc xin phòng dại hay không thì bạn nên hạn chế sử dụng những chất kích thích như: thuốc lá, café…Bên cạnh đó nên hạn chế uống rượu, bia và sử dụng những thuốc gây ức chế miễn dịch.

Bạn có thể ăn uống tự nhiên, bình thường, không phải kiêng khem quá nhiều khi lựa chọn thực phẩm. Nên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng để cơ thể nhanh phục hồi. Có thế độ ngủ nghỉ hợp lý.

Nhiều người truyền tai nhau rằng khi bị chó căn thì không nên ăn các loại đâu. Tuy nhiên bác sĩ đã kết luận rằng, những loại đậu không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người bị chó cắn.

Cách phòng tránh chó dại cắn

Để tránh trường hợp bị chó dại cắn cũng như đảm bảo sức khỏe người thân trong gia đình. Khi nuôi chó trong nhà bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

bi-cho-can-khong-nen-an-gi-2

Nên tiêm phòng dại cho chó

Cần tiêm phòng dại cho chó theo định kỳ. Khi thấy có những biểu hiện lạ thì cần đưa tới những cơ sở thú ý để được chuẩn đoán, điều trị hoặc tiêm phòng ngay.

Thường xuyên tắm rửa và giữ vệ sinh cho chó thật tốt. Thường xuyên lau chùi khu vực ngủ dành cho thú cưng. Khi cho đi dạo cần phải có dây xích và đeo rọ mõm cho chó.

Khi bị chó cắn không được sử dụng những sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc. Không sử dụng thuốc nam để đắp lên vết chó cắn. Phải xử lý đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Với những vết thương nặng cần phải tới cơ sở y tế để được thăm khám.

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, đề phòng trường hợp bị chó cắn người nhà phải trông chừng trẻ. Nên giáo dục trẻ nhỏ biết cách bảo vệ mình, không nên tới gần những con vật lạ và không được chọc phá khi chúng đang ngủ hoặc đang ăn.

Bị chó cắn không nên ăn gì? Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Đồng thời có xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để nhanh lành bệnh. Bên cạnh đó, có thêm kiến thức để phòng tránh chó dại cắn.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here