Bệnh care và parvo ở chó là gì? Bệnh care, parvo có chữa được không


Bệnh care và parvo ở chó là các bệnh nguy hiểm, là nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp chó bị tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Nếu bạn đang nuôi cún cưng thì hãy tìm hiểu bệnh care và parvo ở chó là gì? Có chữa được không để có thể nhận biết được dấu hiệu khi chó bị bệnh để chữa trị kịp thời.

Bệnh care là gì, cách chữa ra sao

Bênh care được biết đến là bệnh rất nguy hiểm, nó tác động đến nhiều bộ phận trên cơ thể chó khiến chúng bị suy sụp nhanh chóng và ra đi bất ngờ khiến chủ không kịp trở tay. Một số biểu hiện của bệnh đó là:

  • Đường tiêu hóa

Khi chó bị bệnh thì bắt đầu có dấu hiệu đi ngoài, phân loãng về sau có bọt kèm máu tươi. Đường ruột bị viêm, chó thường khát nước uống liên tục nhưng lại bị nôn ra, khi nôn hết thức ăn,nước thì  nôn khan, nôn bọt vàng.

benh-care-va-parvo-o-cho-la-gi-co-chua-duoc-khong

Chó mắc bệnh Parvo thường rất nhanh suy sụp

  • Đường hô hấp

Chó thở gấp, nhiều nước mũi và bị ho do bị viêm mũi, viêm thanh quản, phế quản viêm phổi. Mắt chảy nước, ghèn và đau mắt có thể bị đục giác mạc, có mủ

  • Da

Trên da xuất hiện các nốt sài to bằng hạt đỗ xanh, hạt gạo đỏ bị nhuẫn khuẩn sau khi bị vỡ sẽ để lại vết thương chóng lành , khong thành sẹo.

  • Thần kinh

Chó ủ rũ hoặc hung dữ bất thường, đi loạng choạng không kiểm soát được hoặc bị liệt, nằm bệp nhìn rất sợ.

Khi chó có những dấu hiệu trên thì bạn cần đưa ngay đến cơ sở phòng khám thú y để được chẩn đoán và điều trị. Thông thường chó đã bị bệnh nặng, đi ngoài ra máu, viêm phổi thì 90% tử vong khoảng 7-10 ngày nếu không chữa đúng cách.

Bệnh parvo ở chó nguy hiểm như thế nào?

Bệnh parvo ở chó do virut Parvoviridea gây bệnh. Chúng khiến bệnh nặng rất nhanh, tỉ lệ tử vong cao. Đặc biệt bệnh lại lây nhiễm từ con ốm sang con khỏe dễ dàng qua nhiều con đường khác nhau. Khi chó bị mắc bệnh thường có biểu hiện:

  • Chó sốt kéo dài từng cơn, mệt mỏi, ủ rũ và bị đi ỉa, phân có màu hồng hoặc lẫn máu. Chó bị mất nước nhanh chóng, hố mắt trũng sâu.
  • Nếu chó con thì bị suy tim, chết đột ngột khi chưa xuất hiện triệu trứng.

Bệnh care và parvo hoàn toàn có thể chữa được nếu phát hiện kịp thời và được chăm sóc bởi đội ngũ bác sĩ thú y chuyên nghiệp, cẩn thận và có kinh nghiệm điều trị bệnh. Nhưng tốt nhất bạn cần phòng bệnh bằng cách chăm sóc sạch sẽ, tiêm phòng đầy đủ để tránh bị mắc bệnh và lây sang những con vật khỏe trong nhà.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here