Bể thủy sinh mini nên nuôi cá gì phù hợp?


Hiện nay xu hướng nuôi cá trong bể thủy sinh mini đang được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Điều này còn mang yếu tốt phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc cho người nuôi. Vậy với bể thủy sinh mini nên nuôi cá gì phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm lời giải đáp trong bài viết sau đây các bạn nhé!

Bể thủy sinh mini nên nuôi cá bảy màu

Cá bảy màu là loài cá cảnh quen thuộc đối với tất cả chúng ta và đây chính là gợi ý không thể thiếu khi bạn có ý định nuôi cá trong bể thủy sinh mini. Cá bảy màu sở hữu đặc điểm dễ sống trong nhiều điều kiện môi trường, cực kì dễ nuôi, màu sắc đẹp, phong phú, giá cả bình dân. Tin rằng với những màu sắc rực rỡ, đẹp mắt của cá bảy màu sẽ khiến bể cá thủy sinh mini của bạn thêm ấn tượng!

be-thuy-sinh-mini-nen-nuoi-ca-gi-phu-hop

Cá bảy màu nhỏ, đa dạng màu sắc, lại cực kỳ dễ nuôi phù hợp nuôi trong bể thủy sinh mini

Bể thủy sinh mini nên nuôi cá betta

Cá betta có kích thước nhỏ nhắn, dễ nuôi, không kén môi trường sống, tuổi thọ cao. Đặc biệt, với đặc tính dễ sống khi nuôi cá betta trong bình thủy sinh mini các bạn sẽ không cần thường xuyên thay nước cho cá như các loài cá cảnh khác.

Bể thủy sinh mini nên nuôi cá sặc gấm

Thời gian gần đây cá sặc gấm trở thành loài cá cảnh được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích và tìm kiếm. Loài cá này khá hiền lành, thích nghi với tất cả môi trường nuôi kể cả bể thủy sinh mini, dễ sinh sản. Cá sặc gấm còn thu hút người chơi bằng màu sắc đẹp mắt, đa dạng như xanh, đỏ, hồng đỏ,…. Hiện nay cá sặc gấm được xếp vào những loài cá cảnh đẹp nhất.

Bể thủy sinh mini nên nuôi cá ngựa vằn

Sẽ thật thú vị khi bể cá thủy sinh mini có sự xuất hiện của loài cá ngựa vằn, chúng sẽ giúp bể cá của bạn sinh động. Cá ngựa vằn có hình dáng nhỏ, họa tiết và màu sắc của cá giống như ngựa vằn. Loài cá này thường bơi sát mặt nước, khi bơi kiểu dáng khá vui mắt, điều này có thể giúp các bạn cảm thấy được thư giãn trong khi làm việc.

Trên đây là 4 loài cá cảnh các bạn có thể nuôi trong bể thủy sinh mini. Đặc điểm chung của 4 loài các này là kích thước nhỏ, dễ sinh sống trong môi trường nhỏ hẹp, ít oxi như bể thủy sinh mini. Ngoài ra, để làm sinh động thêm cho bể thủy sinh mini của mình các bạn có thể cho vào ít sỏi hoặc phụ kiện trang trí bể cá nhưng với số lượng ít thôi nhé! Chúc các bạn có được bể cá thủy sinh mini bắt mắt với những chú cá thật đẹp!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here