Bao lâu thì nên tắm cho chó một lần?


Vệ sinh tắm rửa cho chó là việc rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe thú nuôi và cả chủ nuôi, tuy nhiên mỗi lần tắm cho chó mất nhiều thời gian, công sức và cần nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, không phải ngày nào bạn cũng phải tắm cho chó giống như con người, vậy bao lâu nên tắm cho chó một lần. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự thì hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi để tìm câu trả lời cho mình nhé.

Vì sao nên tắm rửa thường xuyên cho chó?

Không cần phải nói thì chắc hẳn những ai nuôi chó đều biết chó có mùi hôi rất khó chịu, chưa kể đến việc bộ lông dày và dài của chúng là môi trường sống của rất nhiều loại ký sinh có hại cho sức khỏe như rận, ve chó hay bọ chét. Ngoài ra, chó thường khá hiếu động, thói quen sống hàng ngày, chó thường lăn lộn trên nền nhà, ngoài sân…dính rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn trên lông.

bao-lau-thi-nen-tam-cho-cho-mot-lan-1

Tắm rửa vệ sinh sạch sẽ cho chó rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe cún cưng

Đó chính là lý do vì sao bạn nên tắm và vệ sinh thường xuyên cho chó, nếu không khi vuốt ve và âu yếm cún cưng của mình bạn có thể dính bụi bẩn, lây nhiễm ký sinh trùng gây nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình. Bạn có thể tập thói quen vệ sinh tắm rửa ngay từ khi chó đang còn nhỏ, bắt đầu từ 2 tháng tuổi là đã có thể tắm cho chúng. Khi tắm cho chó hãy chọn loại sữa tắm phù hợp với màu lông và da của chó bạn nhé.

Bao lâu thì nên tắm cho chó một lần?

Mặc dù là nên thường xuyên tắm rửa và vệ sinh cho chó nhưng không có nghĩa là ngày nào cũng tắm. Việc tắm cho chó tốn nhiều thời gian, công sức và cần nhiều kỹ năng thành thục, hơn nữa tắm hàng ngày cũng không có lợi đối với chúng. Cụ thể, việc tắm và vệ sinh hàng ngày sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên bao bọc trên da và lông của chó. Nếu lớp dầu này mất đi sẽ khiến cho lông và da chó bị khô, gây ngứa ngáy, dị ứng, rụng lông.

bao-lau-thi-nen-tam-cho-cho-mot-lan-2

Trung bình thời gian tắm cho chó là 1 tuần 1 lần

Hầu hết thời gian thích hợp để tắm cho mọi giống chó là 1 tuần 1 lần, đối với những giống chó đặc biệt nhiều lông như Poodle, da nhiều dầu hơn thì có thể tắm với tần suất hơn 1 lần 1 tuần. Còn nếu như bạn nuôi những giống chó ít lông như chó phốc, nuôi trong nhà kín thì cũng không cần thiết tắm 1 tuần 1 lần mà thời gian có thể 1 tháng 1 lần hay khi nào có mùi hôi thì mới cần thiết đi tắm cho chó.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi bao lâu nên tắm cho chó một lần chính là dựa theo giống chó của bạn nuôi nhưng trung bình là 1 tuần 1 lần bạn nhé.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here