Cách chăm sóc chó con nhanh lớn. Cách nuôi chó con nhanh lớn


Chăm sóc chó con cũng giống như chăm sóc 1 đứa trẻ vậy, bạn cần bỏ nhiều công sức hơn để chú chó con lớn lên khỏe mạnh. Rất nhiều người thiếu kinh nghiệm, nên chó con hay bị chết hoặc bị yếu ớt. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc chó con nhanh lớn chưa?

ban-da-biet-cach-cham-soc-cho-con-nhanh-lon-chua

Chăm sóc chó con mau lớn, khỏe mạnh

Phòng bệnh cho chó con

Tiêm vắc xin phòng bệnh

Nếu bạn đã từng nuôi chó, chắc hẳn bạn sẽ biết đến 2 loại bệnh rất phổ biến chính là care và pravo. Đây là 2 loại bệnh đường ruột mà chó con rất dễ mắc phải, một khi đã mắc phải rất khó sống. Tỉ lệ chó con tử vong nhiều cũng bởi virut care hoặc pravo gây ra. Chính vì thế, hãy phòng bệnh nguy hiểm này cho chó con bằng cách tiêm phòng bạn nhé. Đưa chó con đến cơ sở thú y gần nhất để tiêm phòng care và pravo càng sớm càng tốt. Khi chó con 3 tuần tuổi, tối thiểu đã phải tiêm xong mũi vắc xin phòng bệnh đầu tiên và sau đó 3 tuần lại tiêm nhắc lại 1 mũi nữa.

Cho cún con uống thuốc giun sán

Trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi, cún con rất dễ mắc bệnh giun sán. Cho chó con uống thuốc diệt giun sán chẳng những đảm bảo chó con khỏe mạnh mà còn an toàn cho cả con người. Bởi nếu chó con bị giun sán, rất có nguy cơ sẽ lây sang cho người. Chó dưới 6 tháng tuổi nên tẩy giun định kì hàng tháng.

Chế độ dinh dưỡng cho chó con

Để chó con phát triển khỏe mạnh, đương nhiên không thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng. Chó con cần cả tinh bột, chất béo, chất đạm, khoáng chất, vitamin… Khi chó con dưới 1 tháng tuổi còn bú mẹ, bạn không cần thêm thức ăn gì cho chúng. Nhưng kể từ khi tách chó con khỏi chó mẹ, hãy để chúng được làm quen với cơm, rau và thịt băm xay. Tất nhiên, đồ ăn cho cún con cần đảm bảo vệ sinh, không được là đồ ăn cũ, đồ ăn ôi thiu.

Giai đoạn cún con 1 – 2 tháng tuổi sẽ bắt đầu ăn cơm trộn được, nhưng phải dạng sệt và ăn nhiều bữa 1 ngày. Khi đủ 4 tháng tuổi, bạn cho cún con ăn như bình thường.

Lưu ý, không được cho chó con ăn xương, tránh bị hóc.

Chỗ ở của chó con

Bởi sức đề kháng của chó con chưa tốt nên nơi ở cần sạch sẽ bạn nhé. Nếu bạn để chó con ở nơi bẩn, ẩm thấp rất dễ bị nhiễm bệnh đấy. Thường xuyên dọn ổ cho chó con, thay mới phần lót ổ và không để thức ăn thừa hay chất thải của chó ở trong ổ quá lâu.

Ngoài những điều trên, bạn nên quan tâm đến cả tâm lý của chó con nữa. Thường xuyên chơi đùa và nói chuyện với cún con sẽ tăng thêm sự gắn bó giữa vật nuôi và chủ, cũng giúp chó con luôn vui vẻ, khỏe mạnh.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here